Bệnh Xương Khớp

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng nên theo Đông hay Tây y

Khi tìm kiếm các phương pháp điều trị chứng ra mồ hôi tay chân nặng, bạn thường nhận được 2 gợi ý cơ bản gồm sử dụng thuốc Đông y và thuốc Tây y. Vậy trong trường hợp này, việc sử dụng thuốc Đông y hay Tây y sẽ có khả năng mang đến hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân của bệnh phong thấp đổ mồ hôi chân tay

Ra mồ hôi tay chân

Theo y học cổ truyền, phong thấp đổ mồ hôi tay chân còn được gọi là hiện tượng “dương hư sinh ngoại hàn”. Với người bị phong thấp, dương khí thường thoát ra ngoài gây nên tắc nghẽn, rối loạn đường dẫn khí ở các dây thần kinh khiến cho tay chân luôn trong trạng thái ẩm ướt. Việc mồ hôi ra nhiều hay ít còn tùy thuộc tình trạng của người bệnh.

Trong khi đó, theo quan điểm của y học hiện đại, tình trạng ra mồ hôi tay chân nhiều là do dây thần kinh giao cảm gây ra. Theo đó, đây là cơ quan có chức năng điều hòa thân nhiệt cơ thể. Bởi thế mà khi chức năng của cơ quan này bị rối loạn, kích thích cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn mức bình thường. 

Ngoài chứng phong thấp, hiện tượng đổ mồ hôi tay chân xuất hiện nhiều cũng có thể do một số nguyên nhân như:

  • Người bệnh mắc phải các bệnh liên quan đến thần kinh giao cảm, cảm xúc.
  • Phụ nữ trong giai đoạn mang thai hoặc mãn kinh nguyệt cũng rất dễ mắc bệnh.
  • Người bệnh có khối u di căn chèn ép thần kinh tủy sống.
  • Người bệnh sử dụng thuốc uống hạ nhiệt salicylat quá liều.
  • Ảnh hưởng của yếu tố môi trường, thời tiết, khí hậu cũng thường khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nên điều trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân nặng bằng y học hiện đại hay Đông y

Hiện nay, khi nhắc đến các phương pháp trị phong thấp ra mồ hôi tay chân, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa các giữa sử dụng các loại thuốc Tây y hoặc sử dụng thuốc Đông y.

Điều trị bằng thuốc Tây y

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng như tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn phù hợp, sử dụng các loại thuốc giúp làm giảm lượng mồ hôi tiết ra, giảm bớt cảm giác khó chịu. Thông thường, bác sĩ sẽ lựa chọn kê đơn các loại thuốc phổ biến sau:

  • Thuốc kháng cholinergic: Đây là thuốc mang đến khả năng ức chế quá trình vận chuyển acetylcholin của hệ thần kinh thực vật. Từ đó sẽ góp phần làm giảm mồ hôi tay chân hiệu quả.
  • Thuốc bôi ngoài da: Những loại thuốc này có tác dụng giảm tiết mồ hôi nhờ khả năng bịt kín lỗ chân lông.

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc Tây y trị thoái hóa khớp hay là tình trạng ra mồ hôi sẽ suy giảm nhanh chóng nhưng không duy trì được lâu nên người bệnh phải sử dụng thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc điều trị Tây y còn có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, mờ mắt, táo bón, hạ huyết áp tư thế,… vô cùng nguy hiểm.

Điều trị phong thấp ra mồ hôi tay chân nặng bằng Đông y

Theo y học cổ truyền, phong thấp ra mồ hôi tay chân nặng là tình trạng thoát dương khí ra ngoài, do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc do bị tắc nghẽn

So với phương pháp Tây y, điều trị phong tê thấp ra mồ hôi tay chân bằng Đông y giúp mang đến hiệu quả tốt và an toàn hơn. Bên cạnh việc điều trị bệnh triệt để, thuốc còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Vì vậy, phương pháp này giúp mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, góp phần tăng cường sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của các yếu tố không có lợi từ bên ngoài.

Hiện nay, Thảo Linh Tiên của công ty Dược Bình Đông chính là sản phẩm được người dùng ưa chuộng hàng đầu. Sản phẩm có chứa các thành phần là thảo dược tự nhiên như Dây đau xương, Tang thầm, Kê huyết đằng, Ngưu tất, Đảng sâm, Đỗ trọng, Độc hoạt, Mộc qua, Cốt toái bổ có tác dụng bổ can thận, trừ phong thấp, phong hàn, hỗ trợ thanh nhiệt. Từ đây, sản phẩm giúp điều trị chứng phong thấp ra mồ hôi tay chân cũng như mang đến công dụng trong việc hoạt huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp do viêm khớp, thoái hóa khớp gối, phong thấp. 

Có thể thấy rằng, phong thấp ra mồ hôi tay chân là một trong những căn bệnh phổ biến. Bạn có thể cân nhắc giữa phương pháp điều trị từ Đông y hoặc Tây y để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *