Bệnh Phụ Khoa

Kinh nguyệt khó ra phải làm sao?

Kinh nguyệt không ra là tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ. Đây có thể là hậu quả của chế độ ăn uống và sinh hoạt kém khoa học nhưng đôi khi cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy kinh nguyệt khó ra cần phải làm gì để khắc phục hiệu quả?

Tại sao kinh nguyệt không thể ra được?

Đau bụng kinh nguyệt khó ra

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, chị em sẽ bắt đầu làm quen với nàng “nguyệt san”. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường với chu kỳ kéo dài phổ biến từ 28 – 30 ngày (có thể sớm hoặc chậm hơn từ 3-5 ngày).

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt không ra hay kinh nguyệt ra ít được như thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày hoặc nguyên nhân đến từ các bệnh phụ khoa. Cụ thể:

  • Người có thể trạng ốm yếu, nhẹ cân hoặc ăn kiêng sai cách: Nhóm đối tượng này rất dễ bị rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt là tình trạng bế kinh. Nguyên nhân là do nội tiết tố hoạt động bị gián đoạn do cơ thể thiếu dưỡng chất cần thiết. 
  • Tập thể dục quá sức: Tập thể dục với cường độ thích hợp có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu cường độ tập quá mức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ này. 
  • Căng thẳng: Tình trạng stress xuất hiện thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát hormone estrogen của cơ thể, khiến chu kỳ bị dừng hoạt động tạm thời.
  • Các bệnh phụ khoa: Một số bệnh như u tuyến yên, rối loạn tuyến giáp, buồng trứng đa nang thường khiến kinh nguyệt rối loạn trong đó có bế kinh. 
  • Có thai: Khi mang thai, hoạt động của nhau thai giúp bé phát triển đồng thời sẽ ức chế hoạt động của hormone estrogen. Từ đây, trứng sẽ không rụng và người mẹ sẽ không có kinh trong giai đoạn này. 
  • Cho con bú: Với những mẹ đang cho con bú, kinh nguyệt cũng sẽ tạm dừng hoạt động do sự hoạt động của tuyến sữa. Nếu ngừng cho con bú, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường như trước.
  • Mãn kinh: Giai đoạn này thường bắt đầu khi phụ nữ bước sang tuổi 50 hoặc một số người sớm hơn ngay khi 40 tuổi. Lúc này, buồng trứng đã bước vào giai đoạn “lão hóa” và không còn hoặc sản xuất rất ít estrogen dẫn đến vô kinh.

Kinh nguyệt khó ra phải làm sao?

Tùy từng nguyên nhân gây mất kinh mà việc điều trị sẽ có những sự khác biệt nhất định để tìm hiểu được cách trị rong kinh, cụ thể:

  • Nếu như nguyên nhân khiến kinh nguyệt khó ra là do lối sống, trước tiên bạn cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý, bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Song song với đó, các bạn cần cân đối giữa công việc và nghỉ ngơi khoa học, kết hợp luyện tập thể dục thể thao đều đặn để ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt.
  • Nếu hiện tượng vô kinh do các bệnh như u tuyến yên, rối loạn tuyến giáp, buồng trứng đa nang, các bạn cần thăm khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán cũng và sử dụng thuốc điều trị phù hợp.
  • Nếu như trường hợp không có kinh nguyệt kéo dài, đặc biệt kinh nguyệt không ra được từ 3 tháng trở lên, các bạn cần đi thăm khám phụ khoa ngay để được trị bệnh càng sớm càng tốt.

Điều hòa kinh nguyệt hiệu quả với sản phẩm Song Phụng Điều Kinh

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, có 2 nguyên nhân chính gây ra rối loạn kinh nguyệt, trong đó có kinh nguyệt khó ra gồm nguyên nhân bên ngoài và bên trong.

Cụ thể, nguyên nhân bên ngoài ảnh hưởng tới phụ khoa là do hàn, nhiệt. Trong khi đó, nguyên nhân bên trong là do khí huyết hư tổn, ứ trệ gây ra. Để điều trị tình trạng kinh nguyệt khó ra, giúp điều hòa kinh nguyệt, chúng ta cần loại bỏ nguyên nhân bên ngoài và điều hòa, bồi bổ cho khí huyết trong cơ thể.

Hiện nay, Song phụng điều kinh chính là sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu này. Theo đó, sản phẩm được kế thừa từ bài thuốc cổ phương “Tứ vật thang” gồm các loại dược liệu quý như đương quy, xuyên khung, bạch thược, thục địa, cao ích mẫu, bạch phục linh, đại hoàng, hương phụ, ngải diệp để phát huy hiệu quả trong việc hoạt huyết, thanh huyết nhiệt, điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

Đặc biệt, những thành phần như xuyên khung, đương quy, thục địa trong sản phẩm có hàm lượng cao, cho khả năng bổ máu hiệu quả, thích hợp với những đối tượng bị thiếu máu.

Khi bị kinh nguyệt khó ra, các bạn đừng quá lo lắng, chỉ sau một thời gian sử dụng Song Phụng Điều Kinh, vấn đề này sẽ được khắc phục với hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *