Bệnh Phụ Khoa

Kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu?

Kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu hay không là thắc mắc của khá nhiều chị em phụ nữ. Điều này bởi lẽ đây là sản phẩm khá “nổi danh” với khả năng hỗ trợ điều trị kinh ít, kinh thưa hay tắc kinh, bế kinh. Trước khi quyết định sử dụng cao ích mẫu, việc tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Đau bụng kinh là trường hợp rất phổ biến

Thực tế, kinh nguyệt không đều vốn là tình trạng phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là cả những người nằm trong độ tuổi sinh sản. Bởi nó gây ra những ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe nói chung cũng như vấn đề sinh sản nói riêng. Thế nên, đi tìm giải pháp khắc phục kinh nguyệt không đều là điều được nhiều chị em quan tâm, tìm kiếm. Một trong số đó, cao ích mẫu có phải là lựa chọn tốt nhất hay không?

1. Kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu?

Tình trạng kinh nguyệt không đều thường gồm những triệu chứng cơ bản như lượng máu kinh ra nhiều hoặc ít hơn bình thường, số ngày kinh ngắn lại dưới 3 ngày hoặc dài hơn 5 ngày và có sự thay đổi theo từng tháng, chu kỳ kinh nguyệt thưa, thậm chí mất kinh từ 3-6 tháng.

Với sản phẩm cao ích mẫu, sản phẩm này có thành phần chính là ích mẫu, một trong những loại thảo dược Đông y lành tính. Ích mẫu vốn có vị cay, mang tính hàn, được biết đến với khả năng kích thích lưu thông máu, tăng cường khí huyết, giúp da dẻ hồng hào. Ngoài ra, các tài liệu khoa học cũng đã đưa ra những minh chứng cụ thể về công dụng của ích mẫu trong việc lưu thông khí huyết.

Xem thêm: dấu hiệu có kinh nguyệt trước 1 tuần

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp đều có thể dùng cao ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt. Vậy chúng ta nên và không nên dùng cao ích mẫu cho những trường hợp nào?

* Những trường hợp rối loạn kinh nguyệt không nên dùng cao ích mẫu 

Hiện nay, các phương tiện truyền thông đại chúng thường quảng cáo cao ích mẫu trị chứng rối loạn kinh nguyệt. Bởi các quảng cáo thường xuất hiện với cách nói chung chung nên dẫn đến nhiều chị em hiểu nhầm về công dụng này. Với những người bị rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện rong huyết, ra huyết kéo dài. Lúc này, việc dùng cao ích mẫu không những không hiệu quả mà còn có thể gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc không thể lường trước.

Điều này bởi lẽ ích mẫu vốn mang khả năng hoạt huyết. Do đó khi đang chảy máu, dùng cao ích mẫu sẽ làm lượng máu mất đi tăng lên. Ngoài ra, những người bị rối loạn đông máu còn có nguy cơ đối diện với những biến chứng ngoài ý muốn. 

* Những trường hợp rối loạn kinh nguyệt nên dùng cao ích mẫu 

Cao ích mẫu phù hợp để sử dụng trong những trường hợp bị bế kinh (lâu ngày mới có kinh, chu kỳ kinh kéo dài), những người vô kinh (không xuất hiện kinh trong vòng vài tháng), thống kinh (bị đau bụng khi có kinh). Tốt nhất bạn nên dùng sản phẩm theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sức khỏe an toàn.

2. Một số lưu ý khác cần nhớ khi sử dụng cao ích mẫu

Như vậy, với những thông tin nói trên, phần nào các bạn đã giải đáp được thắc mắc câu hỏi kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu. Ngoài ra, các bạn còn cần chú ý đến một số lưu ý sau đây để sử dụng sản phẩm với hiệu quả cao.

– Mặc dù cao ích mẫu tốt cho người bế kinh, vô kinh… tuy nhiên bạn không nên sử dụng lâu dài. Nếu lạm dụng sản phẩm, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu và phần nào ảnh hưởng đến dạ dày. 

– Phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng cao ích mẫu vì sẽ gia tăng nguy cơ bị sảy thai, động thai.

Để điều trị và ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt, cùng với việc sử dụng các loại thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ, các bạn còn cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của bản thân mình. Hãy cố gắng ăn uống đủ chất, điều độ, tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng mệt mỏi và thường xuyên làm việc quá sức. Nếu có dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt, hãy thăm khám để điều trị kịp thời, hiệu quả bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *