Bệnh Khác

Mẹo ăn ngon ngủ ngon cho bé phát triển toàn diện

Trẻ kém ăn, ngủ không ngon giấc là những nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất cũng như trí não. Bởi vậy, các bậc phụ huynh thường khá lo lắng khi thấy con rơi vào tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số mẹo ăn ngon ngủ ngon cho bé phát triển toàn diện để dễ dàng áp dụng trong thời gian tới.

5 mẹo ăn ngon ngủ ngon cho hiệu quả cao

Mẹo ăn ngon ngủ ngon cho bé.

Giấc ngủ và dinh dưỡng đều là những yếu tố giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Với những trẻ thường xuyên kém ăn, ngủ không ngon giấc, việc khắc phục vấn đề sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cần nắm rõ sở thích ăn uống của trẻ

Tâm lý phụ huynh thường mong muốn trẻ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu thông qua khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi thế, bố mẹ thường bắt trẻ ăn nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả… mà không quan tâm đến sở thích của trẻ. Trong khi đó, thực tế cho thấy trẻ em thường có xu hướng không ăn những món ăn mà chúng không thích dẫn đến trẻ lười ăn, biếng ăn.

Tốt nhất bạn hãy chú ý đến sở thích ăn uống của trẻ, chế biến thực phẩm thành các món ăn khác nhau, đảm bảo sự đa dạng để bé ăn lạ miệng và ngon hơn.

Chế biến thực phẩm thành các món ăn khác nhau.

Cho trẻ tự do học cách làm chủ

Trẻ em là nhóm đối tượng hiếu động, ham hoạt động. Do đó, bạn có thể cho trẻ ngồi cạnh, quan sát bạn nấu nướng hoặc để trẻ giúp bạn trong việc chế biến món ăn mỗi ngày. Khi trẻ chuẩn bị một món ăn nào đó, chắc chắn trẻ sẽ hứng thú với món ăn đó và muốn ăn xem nó có ngon không.

Tập trung vào các giác quan kích thích trẻ ăn ngon

Tất cả trẻ em đều yêu thích những thứ trông đẹp mắt, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Để tập trung vào các giác quan của trẻ, bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo sau:

  • Chọn mua cho bé một chiếc bát, thìa với hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc nổi bật.
  • Trang trí các món ăn hấp dẫn, đẹp mắt cũng là cách khiến bé thích thú mà ăn nhiều hơn.
  • Đưa trẻ đi chợ cùng để trẻ học cách chọn rau quả và có sự so sánh các loại rau quả. Trẻ sẽ được chọn những loại quả yêu thích cũng như thích thú với việc ăn chúng.

Giúp trẻ ngủ ngon bằng tiếng ồn trắng

Khi trẻ ngủ, bố mẹ thường cố gắng cách biệt trẻ với mọi tiếng ồn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể loại bỏ những tiếng ồn ngoài ý muốn như tiếng chuông điện thoại, tiếng chó sủa,.. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tiếng ồn trắng để lấn áp chúng. Đây là một loại tiếng ồn tập hợp nhiều âm thanh có tần số khác nhau nhưng cùng cường độ và lặp đi lặp lại mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet.

Bát tiên Bình Đông – Giải pháp cho bé ăn ngon, ngủ ngon hiệu quả

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, phụ huynh có thể áp dụng một số mẹ ăn ngon ngủ ngon nói trên để giúp bé phát triển toàn diện. Với những trẻ lớn hơn, trên 12 tuổi, bạn có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc tự nhiên. Một trong số đó, Bát Tiên Bình Đông chính là lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Bát Tiên Bình Đông giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon.

Sản phẩm được tạo nên từ 100% thảo dược gồm Thục địa, Hoài sơn, Mạch môn, Bạch phục linh, Đan bì, Sơn thù, Phòng đẳng sâm, Ngũ vị tử, Trần bì, Lạc tiên và Trạch tả… có khả năng bồi bổ thân thể và tăng cường sức khỏe. Từ đây, trẻ sử dụng Bát tiên Bình Đông thường xuyên sẽ có được giấc ngủ sâu giấc, ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất dưới dạng thể lỏng đóng chai 280ml giúp người dùng sử dụng và mang theo bên mình thuận tiện. 

Về cơ bản, tình trạng ăn không ngon, ngủ không sâu giấc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Bởi thế, bố mẹ cần chú ý để có phương pháp khắc phục kịp thời, tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *