Ngủ như không ngủ sau khi hết Covid phải làm sao?

Sau khi điều trị khỏi Covid-19, nhiều người thường rơi vào tình trạng mất ngủ, ngủ như không ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy trong trường hợp này, đâu là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tối ưu nhất. Cùng khám phá để có thể áp dụng dễ dàng bạn nhé.

Cải thiện giấc ngủ hậu covid như thế nào

Nguyên nhân của hiện tượng ngủ như không ngủ hậu Covid

Ngủ như không ngủ là khái niệm để chỉ hiện tượng khó ngủ, giấc ngủ chập chờn, khi thức dậy có cảm giác mệt mỏi. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến hiện tượng này xuất hiện sau Covid là do:

  • Thói quen ngủ của người bệnh có sự thay đổi trong thời gian cách ly, ảnh hưởng của sự thay đổi về tâm lý, lo lắng cho thu nhập cũng như lo sợ bị biến chứng hậu Covid-19.
  • Số loại thuốc được sử dụng trong điều trị Covid-19 cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
  • Sau khi điều trị Covid, người bệnh thường gặp phải một số triệu chứng hậu Covid như ho, hụt hơi, khó thở kèm theo căng thẳng lo âu. Đây cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng mất ngủ hậu covid, khó duy trì giấc ngủ.

Ngủ như không ngủ sau Covid phải làm sao?

Khi rơi vào tình trạng mất ngủ, có cảm giác mệt mỏi sau khi ngủ dậy, việc áp dụng các giải pháp khắc phục trong thời gian sớm là điều vô cùng cần thiết để giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số mẹo cho hiệu quả cao mà các bạn có thể tham khảo.

  • Tạm dừng việc cập nhật tin tức về Covid-19: Mặc dù việc cập nhật tin tức hàng ngày là điều tốt, thế nhưng nếu bạn liên tục cập nhật các thông tin vào buổi tối có thể gây ra tác dụng xấu đối với giấc ngủ. Đặc biệt là khi nghe những thông tin tiêu cực sẽ khiến bạn có cảm giác lo lắng, khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn.
  • Ngủ đúng giờ: Nhiều người thường có thói quen đi ngủ sớm vào các ngày trong tuần nhưng lại thức khuya và những ngày cuối tuần. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến tình trạng mất ngủ khó ngủ thêm phần nặng nề. Tốt nhất bạn cần hình thành thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày sẽ giúp điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ hiệu quả. Thời gian đi ngủ được khuyến cáo là trước 23 giờ hàng ngày để giúp bạn cải thiện giấc ngủ hậu covid hiệu quả hơn. Với buổi trưa, bạn chỉ nên ngủ ngắn, thức dậy trước 3 giờ chiều với thời lượng dưới 30 phút.
  • Cần uống đủ nước mỗi ngày, bên cạnh nước lọc bạn cần bổ sung các loại nước trái cây như dưa hấu, táo, cà chua.
  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với chất xơ, protein, tinh bột, vitamin để phục hồi tối đa các mô bị tổn thương do Covid-19. Tuy nhiên, vào buổi tối, các bạn không nên ăn quá no trước khi đi ngủ.
  • Không uống cà phê trà đặc vào buổi chiều và tối bởi điều này có thể là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ.
  • Bạn có thể ngâm chân bằng nước ấm để thư giãn và thoải mái trước khi đi ngủ. Ngoài ra hãy tạo môi trường phù hợp cho giấc ngủ như đủ tối, yên tĩnh, không quá nóng.

Cải thiện giấc ngủ hậu Covid hiệu quả với Bát Tiên Bình Đông

Dưới góc nhìn của y học cổ truyền, Covid-19 là ôn dịch tà nên khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây tổn thương cho tất cả các tạng và gây ra tình trạng âm hư, huyết hư, tỳ hư dẫn đến mất ngủ.

Bởi thế, để cải thiện giấc ngủ hậu Covid – bạn cần tập trung bồi bổ ngũ tạng. Đây cũng chính là công dụng của Bát Tiên Bình Đông – một sản phẩm nổi bật của Công ty Dược Bình Đông.

Sản phẩm có chứa 100% thảo dược tự nhiên được bào chế dựa trên bài thuốc cổ phương “Bát Tiên Trường Thọ”với các thành phần hoàn toàn tự nhiên như Thục Địa, Lạc Tiên, Phòng Đảng Sâm, Mạch Môn, Hoài Sơn, Ngũ Vị Tử, Phục Linh, Hoàng Tinh, Mẫu Đơn Bì, Sơn Thù Du giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả, giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ giảm mệt mỏi trong thời gian ngắn.

Về cơ bản, nếu tình trạng khó ngủ, mất ngủ liên tục kéo dài, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khỏe của bạn. Do đó, các bạn nên cân nhắc sử dụng Bát Tiên Bình Đông sớm, giúp cải thiện giấc ngủ cũng như phục hồi sức khỏe hậu Covid tối ưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *