Thận Tiết Niệu

Nhóm thuốc lợi tiểu đông y an toàn hiệu quả không ngờ

Nhóm thuốc lợi tiểu đông y được sử dụng điều trị các bệnh lý về thận và hỗ trợ người bệnh trong quá trình trình đào thải lượng nước thừa.

Thận là cơ quan đóng vai trò trực tiếp trong việc lọc cặn bã chất độc và đào thải nước tiểu. Do đó các bài thuốc lợi tiểu dù đông hay tây y đều có tác động vào thận giúp tăng cường chức năng lọc nước tiểu. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều thuốc tây có thể gặp các tác dụng phụ. Vậy nên, để hạn chế tác hại tối đa của thuốc, người bệnh có thể thay thế bằng nhóm thuốc lợi tiểu đông y dưới đây:

Nhóm thực phẩm lợi tiểu

Những thực phẩm lợi tiểu từ thiên nhiên dưới đây không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp ích trong vấn đề lợi tiểu cũng như hỗ trợ quá trình đào thải nước dư thừa ra khỏi cơ thể.

  • Măng tây: Trong măng tây có chứa một axit amin mang tên Arginine, chất này có tác dụng loại bỏ chất độc và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Qua đó, giúp làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.
  • Dưa hấu: Trong dưa hấu chứa nhiều nước, kali và natri giúp loại bỏ các chất độc, kích thích quá trình đào thải nước tiểu. Ngoài ra, trong dưa hấu còn chứa một số chất như cucurbocitrin và citrulline có tác dụng làm giãn mạch máu và duy trì huyết áp.
  • Cần tây: Hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu bằng cách khôi phục sự cân bằng giữa ion natri và kali trong cơ thể.

Nhóm thức uống lợi tiểu

Cà phê có nhiều tác dụng bất ngờ
  • Cà phê: Không chỉ được xem là đồ uống lợi tiểu, cà phê cụ thể là cafein còn có tác dụng làm sạch dạ dày và hệ tiêu hoá. Ngoài ra, khi uống đúng liều lượng, cà phê còn giúp hạ huyết áp. Tuy nhiên những người có vấn đề dạ dày thì không nên uống.
  • Trà thảo dược: Một trong những lợi ích của trà thảo dược chính là thuộc tính lợi tiểu. Các thành phần chính trong trà thảo dược phải kể đến như flavonoid, terpenoids và poly-alcohol, những chất này có tác dụng chống oxy hoá, chống viêm, trong một số trường hợp sẽ giúp lợi tiểu. Bạn có thể tham khảo một vài trà thảo dược lợi tiểu như: bồ công anh, táo gai, rau mùi tây, hoa cúc, cỏ linh lăng…

Lưu ý: Không nên lạm dụng vì có thể gây mất nước và các khoáng chất quan trọng trong cơ thể

Phương thuốc lợi tiểu đông y

Theo Y học cổ truyền, thuốc lợi tiểu phải đi từ gốc nghĩa là phải đi từ thận. Và nhóm thuốc lợi tiểu đông y mà Bidophar giới thiệu dưới đây không chỉ giúp thanh nhiệt, điều hòa khí huyết, bồi bổ can thận mà còn vô cùng hiệu quả giúp cải thiện chức năng thận. Đó chính Thận Bửu Hoàn của Bình Đông.

Thận Bửu Hoàn của Bình Đông được bào chế dựa trên bài thuốc cổ phương do thành y Trương Trọng Cảnh để lại. Trong bài thuốc này có 6 vị, trong đó Thục địa có vị ngọt, tính ôn có tác dụng dưỡng tinh là Quân dược (chủ vị). Thần (Phụ vị) bao gồm Sơn Thù có vị chua, tính sáp vào can để dưỡng can nhiếp tính. Hoài Sơn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng như 1 loại thuốc bổ cho người có cơ thể suy nhược, di tinh, mộng tinh, thận suy, mỏi gối, hoa mắt. Trạch tả vị ngọt, tính hàn có tác dụng lợi tiểu. Đan bì vị cay, đắng tính hàn để thanh tả can hoả, giam bớt tính ôn của Sơn Thù. Phục Linh đạm nhạt, tính bình, giúp làm tăng kiện tỳ của Hoài Sơn.

Phá Cố Chỉ, Thục địa là Tá (Hỗ trợ) và Sứ (Chất dẫn) có tác dụng bổ thận trợ dương (đau lưng, mỏi gối). Có tác động, góp phần thêm giúp hoạt động lọc nước tiểu, bài xuất nước tiểu được tốt.

Sự kết hợp hoàn hảo này đã tạo nên sản phẩm Thận Bửu Hoàn giúp hỗ trợ điều trị các chứng can thận âm hư, lưng đau gối mỏi, hoa mắt chóng mặt, ù tai, ra mồ hôi trộm, nhức mỏi trong xương, triều nhiệt, nóng lòng bàn tay bàn chân, miệng khô họng khát, đau răng, nam giới có thể di tinh…

Trên đây là những thông tin về nhóm thuốc lợi tiểu đông y an toàn nhưng mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến thận, huyết áp. Nếu bạn có thắc mắc cứ liên hệ Bidophar, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *