Bệnh Khác

Uống thuốc ăn ngon ngủ ngon có hại cho sức khỏe không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ăn uống giúp người dùng ăn ngon ngủ ngon hơn. Trước khi quyết định sử dụng, liệu rằng uống thuốc ăn ngon ngủ ngon có gây hại gì cho sức khỏe hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như nguy cơ của sản phẩm này, các bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Uống thuốc ăn ngon ngủ ngon có hại cho sức khỏe không?

Uống thuốc ăn ngon ngủ ngon có hại cho sức khỏe?

Việc sử dụng thuốc ăn ngon ngủ ngon có hại cho sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào thành phần có trong loại thuốc đó.

Cụ thể với những sản phẩm có chiết xuất tự nhiên thường sử dụng các loại thảo dược có khả năng kích thích tiêu hóa, mang đặc tính an thần, bổ thần kinh và hoạt huyết dưỡng não. Cơ chế hoạt động của chúng là giảm căng thẳng, giải phóng áp lực lên hệ thần kinh trung ương và thúc đẩy máu lên não. Từ đây giúp người dùng ngủ ngon, ngủ sâu giấc, đem lại cảm giác thoải mái và thư thái sau khi thức dậy. Khi ngủ ngon, cơ thể cũng sẽ cảm thấy khoan khoái, khiến người dùng ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm sử dụng những thành phần có hại cho sức khỏe như:

 • Cyproheptadin: Đây được biết đến là thuốc kháng histamin chống dị ứng nhưng có thêm tác dụng kích thích sự thèm ăn. Các sản phẩm cyproheptadin chỉ kích thích người dùng thèm ăn tạm thời nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều tác dụng phụ. Chỉ có thể điều trị tạm thời và người dùng sẽ chán ăn trở lại sau khi ngưng dùng thuốc.
 • Glucocorticoid: Tác dụng phụ của thành phần này là gây giữ muối, giữ nước trong cơ thể làm tăng cân, gây phù. Nếu sử dụng thường xuyên, người dùng có thể bị suy tuyến thượng thận cấp tính biểu hiện như trụy tim mạch, rối loạn nước và điện giải, loãng xương, tăng huyết áp, gây tắc mạch….

Bởi thế, khi có ý định sử dụng bất cứ sản phẩm thuốc ăn ngon ngủ ngon nào, bạn cần đọc kỹ thông tin in trên bao bì sản phẩm. Tốt nhất hãy ưu tiên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Ưu tiên sử dụng sản phẩm ăn ngon ngủ ngon có nguồn gốc tự nhiên.

Ăn ngon ngủ ngon với Bát Tiên Bình Đông

Với những người đang tìm kiếm giải pháp ăn ngon ngủ ngon mà không gây hại cho sức khỏe, Bát Tiên Bình Đông chính là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Sản phẩm được tạo nên từ 100% thảo dược tự nhiên gồm:

 • Thục Địa: Được biết đến với công dụng dưỡng âm bổ thận, làm đen râu tóc, chữa huyết hư, tiêu khát, âm hư ho, suyễn.
 • Lạc Tiên: Giúp định tâm, an thần, giải nhiệt, mát gan, chuyên chủ trị suy nhược thần kinh, tim hồi hộp, mất ngủ, ngủ mơ.
 • Phòng Đảng Sâm: Có tác dụng bổ tỳ, ích khí, sinh tân chỉ khát chuyên chủ trị tỳ vị suy kém, phế khí hư nhược, kém ăn, mệt mỏi, khát nước, cơ thể suy nhược, khí huyết hư, ốm lâu ngày.
 • Hoài Sơn: Có khả năng bổ tỳ, dưỡng vị, chỉ tả, sinh tân, ích phế, bổ thận, sáp tinh chuyên trị kém ăn, phế hư, thận hư.
 • Mạch Môn: Có khả năng dưỡng âm, bổ phổi, mát phổi, giảm ho, long đờm.
 • Ngũ Vị Tử: Có khả năng sinh tân chỉ hàn, bổ thận cố tinh, chỉ tả, an thần.
 • Phục Linh: Giúp lợi tiểu, kiện tỳ, ninh tâm an thần.
 • Hoàng Tinh: Giúp kiện tỳ, nhuận phế, ích thận chuyên chủ trị tỳ vị hư nhược, cơ thể mệt mỏi, sức yếu, phế hư ho khan, ăn kém, tinh huyết bất túc.
 • Mẫu Đơn Bì: Giúp thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hóa ứ.
 • Sơn Thù Du: Có khả năng can thận, cố tinh sáp niệu
Bát Tiên Bình Đông giúp ăn ngon ngủ ngon.

Các thành phần trên được sử dụng với liều lượng phù hợp, kết hợp với nhau để tạo nên sản phẩm có khả năng bồi bổ cơ thể, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, kích thích ăn ngon, ngủ ngon và tăng cường sức khỏe tổng thể. Sản phẩm phù hợp với người trên 12 tuổi, đặc biệt là người già kém ăn, mất ngủ…

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp thắc mắc uống thuốc ăn ngon ngủ ngon có hại cho sức khỏe không? Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất để tăng cường và bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *